Khai Giảng lớp Kiến trúc Cần Thơ khóa 9/2011
(Thứ ba, 30/07/2013)

Được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 27/5/2012 tại Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Xây dựng và trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp Thạc sỹ Kiến trúc.

Tham dự buổi lễ về phía khách mời có: Bà Nguyễn Thi Tơ - Vụ Khoa học Công nghệ - Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ; ông Nguyễn Tấn Dược - Giám đốc Sở Xây dựng TP Cần Thơ.

Về phía trường Đại học Xây dựng có: PGS.TS. Phạm Duy Hòa - Phó Hiệu trưởng; PGS. TS Phạm Hùng Cường - Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Bình Hà - Trưởng khoa Đào tạo Sau Đại học; PGS. TS. Nguyễn Nam - Trưởng khoa Kiến Trúc – Quy hoạch.

Về phía Trường Đại học Cần Thơ có: PGS.TS Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng; PGS.TS Đỗ Văn Xê - Phó Hiệu trưởng; TS Lê Thanh Phong - Trưởng Khoa Đào tạo Sau Đại học; TS. Lê Văn Khoa - Trưởng phòng Quản lý Khoa học; TS. Nguyễn Văn Bé - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; PGS. TS Mai Văn Nam; TS Nguyễn Trí Ngôn -  Trưởng khoa Công Nghệ; Trịnh Ngọc Hòa - Phó phòng Hành chính tổng hợp và các cán bộ đại diện một số đơn vị của trường.

  Lớp Thạc sỹ Kiến trúc này là lớp thạc sỹ đầu tiên của trường Đại học Xây dựng tổ chức tại Tây Nam bộ gồm 46 học viên đã trúng tuyển trong kỳ tuyển sinh cao học của Trường Đại học Xây dựng, trong đó 28 học viên là các bộ công chức, viên chức, số còn lại hiện đang làm việc tại các tổng công ty, các công ty... Tổng số tín chỉ của chương trình học tập là 45, các học phần Tiếng Anh và Triết học sẽ do Đại học Cần Thơ giảng dạy, các học phần còn lại sẽ do Trường Đại học Xây dựng giảng dạy.

Đại diện cho UBND thành phố Cần Thơ, bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó chủ tịch UBND thành phố rất vui mừng khi hai trường đã tổ chức được lớp Cao học kiến trúc. Bà cho biết hiện nay kinh tế của vùng đồng bằng sông Cửu Long đang phát triển mạnh, đòi hỏi đội ngũ cán bộ nhà nước và trí thức ngày càng phải được nâng cao trình độ nghiên cứu, trình độ chuyên môn. Do đó, việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng được thực tiễn là cần thiết và được coi là nhiệm vụ đang cần tập trung giải quyết của các tỉnh thành của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Phó chủ tịch thành phố cũng đã giao nhiệm vụ cho các học viên phải nỗ lực hết sức mình đạt được thành tích cao trong học tập, để khi ra trường với tư cách là thạc sỹ sẽ góp phần phát triển đơn vị mình đang công tác, đáp ứng được mong mỏi của địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Phạm Duy Hòa và PGS. TS Hà Thanh Toàn chúc mừng 46 học viên của lớp cao học kiến trúc đã vượt qua được kỳ thi tuyển để trở thành những học viên liên kết đào tạo Sau đại học đầu tiên giữa hai trường. Các thầy đã động viên, giao nhiệm vụ cho các học viên phải phấn đấu học tập tốt, tiếp nhận tốt các kiến thức nhằm giải quyết những công việc cấp bách đang đặt ra cho vùng Đồng bằng Sông Cửu long, kết hợp giữa học tập và nghiên cứu khoa học... Lãnh đạo hai trường cũng đã khẳng định, việc khai giảng lớp cao học kiến trúc liên kết giữa hai trường đã bắt đầu giai đoạn hợp tác toàn diện giữa ĐHXD và ĐHCT về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Thay mặt hai trường, TS Lê Thanh Phong công bố công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép Trường Đại học Xây dựng và Trường Đại học Cần Thơ liên kết đào tạo cao học các ngành mà Trường Đại học Xây dựng được phép đào tạo và  PGS. TS Nguyễn Bình Hà công bố quyết định trúng tuyển Sau đại học của Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng cho 46 học viên cao học ngành Kiến trúc liên kết giữa ĐHXD và ĐHCT.

Đại diện cho tập thể lớp, học viên Nguyễn Công Tâm phát biểu cám ơn sự quan tâm giúp đỡ của BGH cùng các thầy cô giáo của hai trường, cám ơn lãnh đạo các tỉnh thành và các đơn vị đã tạo điều kiện cho các học viên cao học được tham gia lớp học, bày tỏ niềm hạnh phúc và tự hào của các học viên khi trúng tuyển và xin hứa trước lãnh đạo thành phố, lãnh đạo các tỉnh, lãnh đạo của hai trường rằng tập thể lớp sẽ hết sức tích cực, nghiêm túc trong học tập, rèn luyện để đạt kết quả cao nhất.

Buổi lễ khai giảng đã kết thúc trong trong niềm hân hoan phấn khởi của các học viên.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ


Bà Võ Thị Hồng Ánh Phó Chủ tịch TP Cần Thơ

Bà Võ Thị Hồng Ánh Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ

 

 PGS. TS. Phạm Duy Hòa Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng


 PGS. TS. Hà Thanh Toàn Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ

 

 

TS. Lê Thanh Phong - Trưởng khoa Đào tạo Sau đại học - Đại học Cần Thơ

PGS. TS. Nguyễn Bình Hà Trưởng khoa ĐT Sau đại học - Trường Đại học Xây dựng

 Học viên Nguyễn Công Tâm - Hiện là Phó Giám đốc sở Xây dựng Hậu Giang

 

Chụp ảnh lưu niệm giữa các đại biểu và các học viên của lớp Kiến trúc

                                                                                     Khoa Đào tạo SĐH